Toàn Tỉnh Những điều bạn nhất định phải biết về Tượng Nữ thần Tự do

Thảo luận trong 'Du Lịch Ninh Thuận' bắt đầu bởi trangans07, 10 Tháng bảy 2018.

 1. trangans07

  trangans07

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Điện Thoại:
  0987599913
  Tượng Nữ thần Tự do chính là kiệt tác kiến trúc của Hoa Kỳ và là địa danh nhất định du khách nên ghé thăm khi tham gia chuyến du lịch Mỹ.
  Tượng Nữ thần Tự do có tên gọi đầy đủ là Nữ thần Tự do soi sáng thế giới, là một công trình kiến trúc khổng lồ nằm trên Đảo Tự do ở Vịnh Thượng New York, Hoa Kỳ. Tượng Nữ thần Tự do được xây dựng để tôn vinh tình hữu nghị của hai nước Hoa Kỳ và Pháp. Bức tượng cao 305 feet (93 mét) bao gồm cả bệ tượng. Nó là hình dáng một người phụ nữ đang cầm ngọn đuốc ở tay phải và tay trái đang cầm một phiến đá có khắc ngày độc lập của Mỹ (4/7/1776). Từ tay cầm đến đỉnh ngọn đuốc cao gần 29 feet (8,8 mét). Bạn có thể lên tới đỉnh ngọn đuốc bằng thang máy nằm bên trong cánh tay (được mở cửa cho công chúng từ năm 1886 – 1916). Để đi tới đài quan sát bên trong vương miện của bức tượng, du khách có thể di chuyển bằng thang máy hoặc bằng cầu thang hình xoắn ốc. Không chỉ vậy, tấm bia có khắc bài thơ “The New Colossus” (1883) của Emma Lazarus được đặt ở bệ tượng. Bài thơ về bức tượng được Emma Lazarus viết để vận động gây quỹ xây dựng kiệt tác kiến trúc này.
  Nhà sử gia người Pháp, Edouard de Laboulaye đã đề xuất gây quỹ để xây dựng Tượng Nữ thần Tự do. Qũy đã được đóng góp bởi người dân nước Pháp. Công trình này được bắt đầu xây dựng ở Pháp vào năm 1875 bởi nhà điêu khắc Frédéric-Auguste Bartholdi. Công trình được xây dựng bằng các tấm đồng, được đúc bằng tay và được lắp ráp bằng 4 tấm thép lớn, được thiết kế bởi Eugène-Emmanuel Viollet-le-Duc, Alexandre-Gustave Eiffel. Bức tượng này đã được trao cho Bộ trưởng Mỹ Levi Morton khi ông đến Pháp để tham dự 1 buổi lễ ở Paris vào ngày 4/7/1884. Năm 1885, bức tượng này được hoàn thiện, cao 151 feet 1 inch (46 mét) và nặng 225 tấn. Công trình kiến trúc này đã được tháo rời và chuyển tới thành phố New York. Bệ tượng được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ Richard Morris Hunt và được xây dựng bên trong bức tường của Đồn Wood trên đảo Bedloe. Tượng Nữ thần Tự do được đặt trên bệ và được Tổng thống Grover Cleveland khánh thành vào ngày 28/10/1886. Trong những năm qua, ngọn đuốc của bức tượng đã được sửa chữa lại một số lần. Tượng Nữ thần Tự do đã được chuyển thành năng lượng điện vào năm 1916 và được trùng tu lại vào giữa những năm 1980 bởi công nhân người Hoa Kỳ và Pháp để kỷ niệm 100 năm ngày khánh thành Tượng Nữ thần Tự do, được diễn ra vào tháng 7 năm 1986. Đặc biệt, bức tượng được UNESCO thêm vào Danh sách Di sản thế giới vào năm 1984.
  Lúc đầu bức tượng được quản lý bởi Ban đặc trách Hải đăng Hoa Kỳ, vì ngọn đuốc được chiếu sáng được biết đến là sự hỗ trợ việc định hướng. Thời điểm đó, đồn Wood vẫn đang hoạt động, do đó trách nhiệm bảo trì và hoạt động của Tượng Nữ thần Tự do đã được chuyển giao cho Bộ Chiến tranh vào năm 1901. Bức tượng được công nhận là di tích quốc gia vào năm 1924 và vào năm 1933, nơi đây được quản lý bởi Cục Công viên quốc gia Hoa Kỳ. Đồn Wood đã ngừng hoạt động vào năm 1937, và phần còn lại của hòn đảo được sáp nhập lại thành một tượng đài. Năm 1956, đảo Bedloe được đổi tên thành Đảo Tự do. Vào năm 1965, Đảo Ellis được bổ sung vào tượng đài, kéo dài diện tích lên khoảng 58 mẫu Anh (khoảng 24 ha). Những cuộc triển lãm về lịch sử của bức tượng, trong đó có ngọn đuốc năm 1886 được bày trí ở tầng hầm của Tượng Nữ thần Tự do.
   
Tags: du lich

Chia sẻ trang này